Đất nền tại các tỉnh vùng ven Hà Nội vẫn đang là lựa chọn đầu tư lý tưởng

Giữa thị trường trầm lắng, chỗ trú ẩn an toàn của giới đầu tư BĐS vẫn là phân khúc đất nền tại các tỉnh thành lân cận Thủ đô, đặc biệt ở những địa bàn giàu tiềm năng phát triển. 

Đúng như dự báo đầu năm của nhiều chuyên gia BĐS, đất nền vùng ven tiếp tục là điểm đến hấp dẫn với những doanh nghiệp và nhà đầu tư nhạy bén trong bối cảnh quỹ đất Thủ đô ngày càng thu hẹp, giá đất bị đẩy cao “ngất ngưởng”. Bên cạnh đó, yếu tố lợi nhuận tốt và khả năng thanh khoản cao cũng góp phần duy trì sức nóng của phân khúc này tại một số tỉnh thành hội tụ nhiều tiềm năng, tiêu biểu như Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, ...  

b9085040c2e624b87df7

Đất nền lên giá trong chu kỳ tăng của thị trường là điều dễ hiểu

Những khu công nghiệp lớn nở rộ tại các tỉnh vệ tinh Hà Nội đã kéo theo sự gia tăng dân số cơ học và nhu cầu về đất ở. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia BĐS, dư địa tăng giá và nhu cầu thật với phân khúc đất nền ở một số tỉnh như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Bắc Giang vẫn còn rất lớn. Bên cạnh những đột phá về hạ tầng cùng dòng vốn FDI tăng mạnh, đất nền ở các tỉnh này cũng sẽ trở thành kênh đầu tư chiếm ưu thế do tỷ suất sinh lời cao và tâm lý chuộng nhà liền thổ. 

Việc đất nền lên giá cũng được cho là hiển nhiên trong chu kỳ tăng của thị trường BĐS, bắt đầu từ năm 2017 và dự báo kéo dài 4 năm nữa theo đà tăng trưởng hiện tại. Điểm tựa vững chắc của chu kỳ này là diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương 2017, mở đường cho rất nhiều quỹ đầu tư nước ngoài muốn đổ vốn vào Việt Nam. 

Khi quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội không còn nhiều, việc đất nền tại các tỉnh vùng ven lên giá trong chu kỳ tăng của thị trường là điều dễ hiểu. 

nhung-van-de-dat-ra-cho-phat-trien-giao-thong-do-thi-ha-noi-29-.7684

Qũy đất thủ đô ngày càng hạn hẹp, vị trí đẹp còn rất ít

Cung không đủ cầu 

Hơi khác so với những dự đoán tích cực đầu năm, đất nền tại các tỉnh vùng ven khi bước sang 2019 lại có dấu hiệu lững chững trong khoảng 3 quý đầu, nguyên do bởi nguồn cung khan hiếm trên thị trường. Tại các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên nhu cầu vẫn rất lớn, dư địa tăng giá còn nhiều nhưng hiện nay hiếm dự án mới có thể ra hàng. 

Tại các tỉnh ven đô, tiềm năng vẫn nằm ở những khu vực được đầu tư mạnh về hạ tầng đô thị, có khu công nghiệp, khu hành chính đang hoạt động. Khách mua BĐS tại những khu vực này chủ yếu là người dân địa phương có nhu cầu thật kèm điều kiện kinh tế, muốn chuyển đến sống trong những khu đô thị cao cấp được quy hoạch đồng bộ. Một bộ phận khác là các nhà đầu tư dài hạn, mua để đầu tư hoặc cho chuyên gia nước ngoài và công nhân ở xa thuê lại. Như vậy, mặc dù thị trường BĐS đang giảm tốc nhưng nhu cầu và giá bán vẫn tăng, đặc biệt ở phân khúc đất nền. 

CLAND – SÀN PHÂN PHỐI BẤT ĐỘNG SẢN SỐ 1 TẠI HÀ ĐÔNG

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CLAND

Add: Tầng 4 TTTM Tòa Nhà HPC Landmak 105, Tố Hữu, P.La Khê, Q.Hà Đông, Hà Nội

Tel: 024.85.89.85.85 - 090.886.2868

Website: batdongsancland.com

Fanpage: https://www.facebook.com/batdongsancland

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Đăng ký ngay để nhận Bảng giá đầy đủ và mới nhất, Hồ sơ pháp lý, thông tin dự án, chính sách ưu đãi...

Họ và tên *
Số điện thoại *
Dự án
+
090.886.2868